Ngân hàng Trung ương Nigeria – ‘We Can not Stop Bitcoin’

0
155

Tại một cuộc họp sáng đầu tuần này, do Viện Chartered của ngân hàng ở Nigeria (CIBN) tổ chức, cầu thủ chủ chốt trong không gian fintech của đất nước tập trung thảo luận về tác động của cryptocurrencies, cụ thể Bitcoin, và công nghệ blockchain. Phó Giám đốc Ngân hàng Trung ương của hệ thống ngân hàng và Thanh toán Nigeria (CBN), Musa Itopa-Jimoh, phát biểu tại cuộc họp. Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, ông làm sáng tỏ lập trường của CBN vào Bitcoin, với lý do mà rất nhiều người hiểu sai cảnh báo gần đây các ngân hàng trung ương. 

Bitcoin-Focused hội

Cuộc họp được quyền ‘/ Cryptocurrency ảo: Evolution, thách thức quy định và tác động về tương lai của khoản thanh toán và hệ thống giải quyết’. Tiến sĩ Uche Olowo, Phó
Chủ tịch của CBN , trong phát biểu khai mạc của ông, nói về lý do tại sao các viện xem xét chủ đề này rất quan trọng đối với thị trường tài chính Nigeria, bắt đầu với Bitcoin.

Trích dẫn cả sự tò mò và thận trọng về Bitcoin từ cộng đồng tài chính toàn cầu, ông nói “trên một mặt các bên quan tâm xem nó như là hiệu năng cao nhất và đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới”. Mặt khác, “nó được nhìn thấy bởi hầu hết người chơi tài chính truyền thống như không ổn định và phức tạp, và với những nghi ngờ của giá trị vốn có của nó”. Tuy nhiên, ông nói rằng Bitcoin “có sức mạnh để ảnh hưởng đến rất nhiều các phương tiện truyền thống thanh toán và hệ thống thanh toán, trên toàn cầu”.

Tác động của cryptocurrencies đã được thảo luận trong suốt sự kiện này, và sau cuộc họp, trong một cuộc phỏng vấn với Proshare Web TV , ông Musa Itopa-Jimoh nói:

ngân hàng trung ương không thể kiểm soát hay điều chỉnh Bitcoin. ngân hàng trung ương không thể kiểm soát hay điều chỉnh blockchain. không ai chỉ cách nhau là sẽ kiểm soát hay quản lý Internet. Chúng tôi không sở hữu nó.

Cảnh báo trước về Cryptocurrencies

Nigeria đã ban hành một số cảnh báo chống lại một vài cryptocurrencies trong quá khứ, trong đó có Bitcoin. Vào ngày 12, CBN đã ban hành một thông tư cho các ngân hàng và tổ chức tài chính khác về hoạt động tiền tệ ảo trong Nigeria, đòi hỏi họ phải có những hành động cụ thể liên quan đến
tiền tệ kỹ thuật số. Thông báo viết: “Các CBN nhắc lại rằng VC [tiền tệ ảo] như Bitcoin, Ripples, Monero, Litecoin, dogecoin, Onecoin, vv, và các sản phẩm tương tự không phải đấu thầu hợp pháp ở Nigeria, do đó bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức mà transacts các doanh nghiệp đó làm như vậy nguy cơ của riêng của nó “.

Trong cùng ngày, Ủy ban chứng khoán Nigeria (SEC) đã ban hành một tuyên bố cảnh báo công dân đầu tư vào Bitcoin, Onecoin, và Swisscoin. Đặt chúng trong cùng thể loại, SEC nói với công chúng Nigeria khoản đầu tư đó là rủi ro do thiên nhiên và một số trong số đó là “đề án kim tự tháp lừa đảo.” Các thông báo công khai lần đọc “Công chúng là hướng nên đặc biệt thận trọng liên quan đến kỹ thuật số (với cryptocurrencies) như một phương tiện đầu tư “.

CBN: ‘Chúng tôi có thể không Ngưng Bitcoin’

Bất chấp tất cả những lời cảnh báo, ông Musa Itopa-Jimoh làm rõ là CBN không có ý định dừng lại Bitcoin sử dụng. “Chúng tôi không phải là cơ quan cấp cho Bitcoin. Đó không phải là tiền của chúng tôi. Chúng tôi không kiểm soát nó. Chúng tôi không phát hành nó, chúng ta không kiểm soát nó “, ông nói. “Chúng tôi chỉ phát hành thận trọng để người Nigeria”, ông tiếp tục, với lý do rằng nếu họ tham gia cryptocurrencies, họ không thể đến với CBN để bảo vệ người tiêu dùng “, vì nó không phải là trong vòng kiểm soát của chúng tôi”. Ông lưu ý rằng:

Rất nhiều người hiểu sai nó mà chúng tôi muốn dừng lại Bitcoin. Chúng tôi không thể dừng lại Bitcoin. Bitcoin không phải là một phát minh của năm 2015 hoặc 2012; nó thậm chí không một phát minh của năm 2010. Vì vậy, làm thế nào có thể Ngân hàng Trung ương Nigeria, không phải ngân hàng trung ương trên thế giới, ngăn chặn các hoạt động và thực hiện các Bitcoin?

Ông nói thêm rằng tất cả các CBN đang làm là cảnh báo người Nigeria khi giao dịch hoặc đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số kể từ khi họ không phải là dưới sự kiểm soát của ngân hàng trung ương.

Bạn nghĩ gì về lập trường của CBN về Bitcoin? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Nguồn BTC News By Kevin Helms

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here